Văn Giang bứt phá tiến tới thành lập thị xã năm 2030

Bộ mặt huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên đang ngày càng thay đổi rất nhiều trước sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Cùng với đó là hàng loạt những công trình quy mô đã và đang hoàn thành, đưa vào khai thác, trở thành những biểu tượng bứt phá về hạ tầng, kinh tế, tạo diện mạo mới cho khu vực.

Văn Giang bứt phá tiến tới thành lập thị xã năm 2030

Tiến tới thành lập thị xã Văn Giang năm 2030

Trong thời gian qua, kinh tế – xã hội huyện Văn Giang có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động kinh tế, dịch vụ, công nghiệp phát triển nhanh chóng; các dự án xây dựng khu đô thị mới, khu nhà ở, thương mại dịch vụ tiếp tục được đăng ký đầu tư,… tạo động lực quan trọng để thúc đẩy quá trình đô thị hóa của huyện Văn Giang.

Theo Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hưng Yên đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, Huyện Văn Giang được xác định là trung tâm kinh tế, xã hội phía Tây Bắc tỉnh, phát triển theo hướng: Đô thị – Công nghiệp – Thương mại – Dịch vụ và nhà ở, gắn kết Hưng Yên với Hà Nội. Định hướng năm 2030 sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm của Hưng Yên, đô thị đa ngành, lĩnh vực tiến tới thành lập thị xã Văn Giang trước năm 2030.

Văn Giang bứt phá tiến tới thành lập thị xã năm 2030

Hưng Yên đã tập trung cho công tác quy hoạch để huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Trong đó, nổi bật chính là khu đô thị Ecopark, và quyết định phê duyệt các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 như: Khu đô thị nhà vườn sinh thái trên địa bàn thị trấn Văn Giang khoảng 198 ha; Khu đô thị phía Đông huyện Văn Giang ở xã Long Hưng khoảng 100ha. Và đặc biệt chính là khu đô thị sinh thái Vinhomes Dream City ở xã Nghĩa Trụ, Long Hưng với diện tích lên tới gần 500ha,…

Vinhomes Dream City – Góp phần thay đổi bộ mặt khu vực

Vinhomes Dream City được đánh giá là “viên gạch nền móng” đầu tiên tại Văn Giang thực hiện chiến lược đô thị hóa ở Hưng Yên và cả vùng phía Đông thủ đô Hà Nội.

Dự án sở hữu một vị trí xây dựng vô cùng đắc địa, tổng diện tích xây dựng lớn gần 500ha nằm trên địa phận của 2 xã Long Hưng và Nghĩa Trụ thuộc huyện Văn Giang. Tổng số vốn đầu tư ban đầu theo dự kiến của tập đoàn Vingroup là khoảng 68.000 tỷ đồng.

Văn Giang bứt phá tiến tới thành lập thị xã năm 2030

Mang trong mình những đặc điểm vị trí thuận lợi, hội tụ phong thủy, hệ thống tiện ích và cơ sở hạ tầng đẳng cấp đã giúp cho Vinhomes Dream City Hưng Yên được rất nhiều người quan tâm đến. Với sự xuất hiện của dự án này đã khiến cho các nhà đơn vị bất động sản chuyển hướng sang đầu tư vào các vùng ven và cận thủ đô Hà Nội. Chính điều này đã giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội vượt bậc các khu vực vùng ven của tỉnh Hưng Yên.

Với những ưu thế nổi trội cùng với sự đầu tư bài bản của các công trình trong đó có dự án Vinhomes Hưng Yên đã giúp cho Huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên có những bước đầu đồng bộ được các hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng. Đây cũng sẽ là tiền đề giúp cho tỉnh này sẽ vươn mình phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới.