Khám phá vẻ đẹp của Làng Đại học Thủ Đức

Làng Đại học Thủ Đức – Cái tên không quá xa lạ gì với các bạn sinh viên nói riêng và người dân Sài Gòn nói chung. Nơi đây quy tụ những ngôi trường Đại học với nhiều tiện ích nội khu hiện đại, phương pháp giảng dạy cùng chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc gia.

Tổng quan về Làng Đại học Thủ Đức

 Vị trí Làng Đại học Thủ Đức

Sở hữu cho mình vị trí vô cùng thuận lợi – Làng Đại học Thủ Đức nằm trên cả 2 địa phận Thành phố Hồ Chí Minh (Quận Thủ Đức) và tỉnh Bình Dương (Dĩ An). Ngoài ra, nơi đây còn được bao quanh bởi các tuyến đường trọng điểm như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, Xa Lộ Hà Nội và đường  DT743A.

 Vị trí Làng Đại học Thủ Đức

 Các trường Đại học nằm trong Làng Đại học Thủ Đức

Trường Đại học Bách Khoa (HCMUT)

Trường Đại học Bách Khoa thành lập vào ngày 29/06/1957 với 2 cơ sở có tổng diện tích là 41,23 ha, nơi đây chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật được đánh giá đứng đầu tại miền Nam. Hiện trường có rất nhiều mối quan hệ hợp tác và liên kết quốc tế với hơn 70 trường cùng các viện nghiên cứu ở tại những quốc gia lớn khác nhau.

Trường Đại học Bách Khoa (HCMUT)
Trường Đại học Bách Khoa (HCMUT)

 Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Vào ngày 24/03/2010 theo Quyết định số 377/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Kinh tế – Luật được thành lập trên cơ sở Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện trường đang cung cấp nguồn nhân lực lớn, chất lượng cao cho cơ quan Nhà nước cũng như cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước về Quản lý Kinh tế – Luật.

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)
Trường ĐH Kinh tế – Luật

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HCMUS)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thành lập vào ngày 30/03/1996 với cơ sở chính rộng 32 ha nằm trong Khu đô thị Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở còn lại nằm tại số 277 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện trường đang hướng đến trở thành Trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á về khoa học, công nghệ.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HCMUS)
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Quốc Tế (IU)

Trường Đại học Quốc Tế được thành lập vào tháng 12/2003, là ngôi trường đại học công lập đa ngành đầu tiên trong việc đem tiếng Anh vào công tác giảng dạy và đào tạo. 

Trường Đại học Quốc Tế (IU)
Trường ĐH Quốc Tế

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập vào năm 1957 với tiền thân là Đại học Văn Khoa (Thuộc viện Đại học Sài Gòn), Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện trường đang là Trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất tại miền Nam.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin thành lập vào ngày 08/06/2006 với diện tích 14 ha, nằm trong Khu đô thị Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, trường đang không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin – Truyền thông.

Khoa Y (Med – VNU)

Khoa Y là một trong số các đơn vị trực thuộc Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào ngày 23/06/2009 có trụ sở tại Tòa nhà hành chính YA1, đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu đô thị Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, Bình Dương. Trường mang trong mình sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Nam và cả nước.

Những địa điểm thú vị chỉ có tại Làng Đại học Thủ Đức

Hồ đá Làng Đại học

Khi nhắc đến Làng Đại học Thủ Đức thì Hồ đá chính là một địa điểm mà chắc chắn mọi người không thể bỏ qua. Nơi đây mang không khí trong lành cùng với đó là phong cảnh tuyệt đẹp khi về chiều đã trở thành địa điểm check-in của nhiều thế hệ sinh viên tại Làng Đại học.

Nhà Văn hóa Sinh viên Làng Đại học

Nhà Văn hóa Sinh viên tại Làng Đại học được thành lập vào ngày 24/10/2019 với tổng diện tích xây dựng hơn 3 ha. Nơi đây có nhiều tiện ích nội khu hấp dẫn, đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên như: Sân khấu, không gian sinh hoạt ngoài trời, rạp chiếu phim CineStar, hội trường, khu thể thao,…

Rạp chiếu phim Cinestar

Nằm ngay tầng trên cùng của Nhà Văn hóa Sinh Viên, rạp chiếu phim Cinestar là nơi mà mọi người không thể bỏ qua khi đến đây vui chơi, giải trí. Với giá vé vô cùng ưu đãi hấp dẫn chỉ 45.000 đồng, mọi người tha hồ thưởng thức các thước phim hay, âm thanh Dolby 7.1, chuẩn sắc nét.

Chợ đêm sinh viên Làng Đại học

Đêm đến là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất tại Làng Đại học khi mà chợ đêm bắt đầu mở bán trong khuôn viên của Nhà Văn hóa Sinh viên. Nơi đây có hơn 200 gian hàng, bán đa dạng các loại mặt hàng từ quần áo đến đồ ăn, tha hồ cho mọi người thỏa sức lựa chọn.

Ký túc xá Đại học Quốc Gia

Ký túc xá Đại học Quốc Gia là công trình quang trọng và đồ sộ nhất tại Làng Đại học nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các bạn sinh viên. Với quy mô rộng lớn, có cả 3 cơ sở là KTX khu A, KTX khu A mở rộng và KTX khu B với tổng sức chứa lên đến 62.000 chỗ ở. Đặt biệt ở xung quanh KTX khu B ĐHQG còn có nhiều tiện ích ngoại khu hấp dẫn mà chắc chắn các bạn sinh viên không nên bỏ qua.

Hy vọng với những thông tin trên về Làng Đại học Thủ Đức sẽ giúp bạn hiểu thêm về địa điểm vui chơi hấp dẫn này.